Những món ăn hè phố nhất định phải thử khi tới Hội An

Nếu ai đã từng đến Hội An chắc chắn đều phải ngạc nhiên với nền ẩm thực nơi đây. Hội An tuy nhỏ nhưng cảnh sắc và những món ăn đường phố lại làm nức lòng du khách tới tham quan. Với hàng dãy dài những món ăn đường phố ngon nổi tiếng, khiến ai đến cũng muốn thưởng thức hết nền ẩm thực nơi đây. Nếu bạn chưa từng tới Hội An thì hãy tham khảo những món ngon sau đây để đảm bảo có thể thưởng thức được những hương vị đường phố của Hội An.

Nhắc tới Hội An là nhắc tới mì Quảng. Đây là một món ăn có nét tương đồng với phở của Hà Nội hay hủ tiếu của Sài Gòn nhưng nó lại có một hưng vị riêng. Nước dùng thơm ngon béo ngậy, sợi mì dai ngon ăn kèm với rau sống, bánh tráng nướng, tôm thịt cùng màu sắc xanh đỏ của ớt và cà chua, thêm vài hạt đậu phông rng đạp dập khiến tô mì quảng thơm phức, thu hút du khách qua đường.

Cao lầu

Cao lầu là một món ăn từ xa xưa được lưu truyền cho tới ngày nay mang nét xưa cũ của phố cổ. Cao lầu có sợi mì to bản, có các nguyên liệu như tôm, thịt mang vị ngọt tự nhiên, rau sống tươi ngon và nước dùng thơm ngậy. Món ăn được làm từ các nguyên liệu dân dã tuy nhiên khi hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, tạo nên nét đặc trưng của nền ẩm thực nơi đây.

Image result for cao lầu

Cao lầu

Bánh tráng cuốn thịt nướng

Những xiên thịt nướng thơm phức được bày bán khắp đường phố Hội An. Khi thưởng thức, bạn sẽ ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh ướt mềm, thêm chút rau sống cuốn và chấm trong chén tương đặc sản vùng miền nơi đây. Vị giác của bạn sẽ được kích thích bởi những hương đặc trưng hòa quyện với nhau tạo nên hương vị hấp dẫn.

Tào phớ

Thoạt đầu nhìn có vẻ giống với món tào phớ ngoài Hà Nội bởi tào phớ mịn, nhẹ nhàng có nét tương đồng với tào phớ Sài Gòn ở màu sắc cùng với nước đường thắng. Tuy nhiên khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt, tào phớ mịn nhẹ, vị ngọt vừa phải, hương thơm hấp dẫn không kém gì ở Hà Nội và Sài Gòn.

Chè bắp

Đây là một món chè tinh tế của Hội An được làm từ bắp của vùng Cẩm Nam vừa ngọt, vừa thơm. Những hạt bắp non được nấu cùng với nước đường và nước cốt dừa tạo ên vị ngọt thanh mà không quá đậm, mang hương vị của bắp mới bẻ.

Chí mà phủ

Nghe tên du khách có thể thu hút bởi cái tên rất lạ nhưng thực chất nó là chè mè đen. Tuy nhiên chắc do chất lượng của hạt mè đen ở đây rất tốt nên khi thưởng thức chén chè mè đen du khách sẽ cảm nhận thấy hương thơm nức, nóng hổi của chén chè hấp dẫn khách du lịch tới tham quan.

Image result for hoàn thánh

Mì hoành thánh

Hoành thánh

Đây là một món ăn của người Hoa còn lưu lại ở Hội An. Hoành thành có nhiều kiểu như dạng súp, dạng mì, hoành thánh chiên với nhiều vị tôm, thịt, gà khác nhau. Hương vị ngọt của tôm thịt, dai của hoành thánh chắc chắn sẽ khiến thực khách không thể nào quên khi thưởng thức món ăn này.

Những gánh hàng rong mang theo những món ăn ngon đã tạo nên một nét đẹp văn hóa cho phố cổ. Khi tới Hội An chắc chắn bạn sẽ còn được thưởng thức nhiều món ăn khác nữa không chỉ là những món ăn trên đây. Hi vọng một ngày không xa bạn sẽ tới Hội An và có một chuyến đi vui vẻ, thưởng thức được nhiều món ăn ngon và có những trải nghiệm thú vị.

Xem thêm thông tin về bò sát tại chosinhvatcanh.net

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...