Mẹo chăm sóc, giữ ấm cho chó cảnh vào mùa đông

Thời tiết quá lạnh có ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe của chó cảnh

Mùa đông đến rồi, với sự thay đổi thất thường của thời tiết, nhiệt độ xuống thấp là môi trường tốt cho vi khuẩn và virut sinh sôi nảy nở. Đối với những chú cún cưng đây là thời điểm khá nhạy cảm, cần phải giữ ấm thường xuyên, để tránh gặp tình trạng bị cảm, nhiễm lạnh. Việc giữ ấm cho chó cảnh trong thời điểm này là vô cùng cần thiết.

Dù những chú cún cưng bên ngoài có lớp lông giữ ấm, nhưng với nhiệt độ xuống thấp như hiện nay thì rất khó đảm bảo cơ thể cún khỏe mạnh. Hiện nay không chỉ trong tời tiết giá lạnh bạn luôn để thú cưng trong nhà mà cần có sự trợ giúp của các loại túi sưởi để giữ ấm cơ thể chó cảnh của gia đình được tốt hơn.

Chú chó khá nhạy cảm với nhiệt độ, chúng hoàn toàn có thể cảm nhận được sự thay đổi nhiệt độ trong mùa. Đặc biệt với chú cún cưng được chăm sóc môi trường trong nhà, khả năng thích nghi với sự thay đổi của môi trường, thời tiết là vô cùng thấp.

Cũng giống như con người, thời tiết ẩm thấp, giá lạnh khiến chú chó cảnh dễ gặp các vấn đề về hô hấp, các bệnh về khớp. Đây là những căn bệnh  phổ biến rong mùa động và chó là động vật chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Nếu không được chăm sóc cẩn thận thì sức khỏe của những chú cún dễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bị suy nhược, hệ miễn dịch thấp dễ mắc bệnh hơn.

 

 

 

Cách giữ ấm cho chó cảnh hàng ngày

Cung cấp cho nó một nơi ở ấm áp, tiện nghi để tránh mưa gió. Không cần quá lớn nhưng khả năng tránh gió tốt. Khi cho chó cảnh sinh sống trong chuồng nhỏ, ấm áp sẽ tốt hơn là trong một căn phòng lạnh, lớn như ở nhà để xe, phòng để đồ. Tốt nhất nên xây một chiếc chuồng di động nếu nóng có thể chuyển vào chỗ mát, lạnh có thể dịch chuyển vào trong nhà cho ấm. Đảm bảo một không gian tránh gió tốt cho cún cưng là để bảo vệ sức khỏe của chúng tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho cho cảnh

Chăm sóc chó cảnh được tốt nhất

Nên khuyến khích cho cún cưng vận động nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe cún cưng khỏe mạnh, phòng tránh được sự thay đổi thời tiết môi trường bên ngoài. Hoặc bạn nên mặc cho chó cưng của mình những bộ quần áo giữ ấm khi tiết trời thay đổi.

Để hiểu rõ hơn những cách thức chăm sóc cún cưng cho gia đình thì bạn có thể truy cập trực tiếp vào website:http://chosinhvatcanh.net/

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...