Vật nuôi chống lại bệnh tâm thần ở bên bạn

 

Chó và mèo là những nhà trị liệu tuyệt vời. Bạn hỏi  bất cứ ai đã trải qua cơn đau lòng với một con vật cưng, và cô ấy sẽ nói với bạn rằng con chó hay mèo đã giúp cô ấy vượt qua. Và nó không chỉ là chó và mèo không có tính phán xét. Vật nuôi giúp chúng ta chữa lành vô số cách khác, một số trong đó chỉ mới được khám phá.

Không có gì ngạc nhiên khi những người mắc bệnh tâm thần và những người nghiện ma túy đã đặt quá nhiều cổ phần trong người bạn đồng hành. Nếu động vật giúp đỡ với nỗi buồn và tuyệt vọng hàng ngày, hãy tưởng tượng làm thế nào họ giúp đỡ những người bị chìm đắm, ám ảnh hoặc khát khao sửa chữa.

Trị liệu động vật

Vai trò của thú cưng trong quá trình trị liệu được mở rộng gần như hàng ngày vì khoa học phát hiện ra giá trị của con vật đồng hành để phục hồi. Một vài năm trước đây, bạn hiếm khi nhìn thấy một con chó cưng làm việc không gắn liền với một người mù. Nhiều loài chó cưng nhỏ nhắn như loài chó husky hay chó Bull Pháp còn được nằm chung cùng với bệnh nhân tâm thần.

Con chó hỗ trợ cảm xúc được huấn luyện để chữa lành và giúp đỡ, cũng giống như khi nhìn thấy con chó mắt được huấn luyện để hướng dẫn và tránh xa nguy hiểm. Có thể rằng khu vực của những người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​những con chó hỗ trợ tình cảm là những cựu chiến binh

Đối với những người có chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD), chó cung cấp sự thoải mái, bảo vệ, phân tâm, và một cơ hội để tự hào về việc chăm sóc một sinh vật khác. Chỉ cần đi bộ một con chó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe. Nó tập thể dục chó đi bộ, giúp anh ta thoát khỏi đầu, và kết nối anh ta với khu phố của anh ta và mọi người trong đó.

>> Tham khảo bảng giá chó Poodle tại đây

Những con chó này có thể giúp một phạm vi rộng hơn của những người có rối loạn cảm xúc và cá tính như trầm cảm lâm sàng, rối loạn lưỡng cực, thậm chí bệnh tâm thần nặng . Người bệnh tâm thần thường cảm thấy cô lập thậm chí từ bạn bè và gia đình. Chó và mèo trực tiếp chống lại cảm giác cô đơn.

Mặc dù khoa học đã chứng minh được lợi ích của việc sở hữu vật nuôi cho người bệnh tâm thần, rất ít người đã được quy định về vật nuôi . Một bài báo gần đây trong BMC Psychiatry đề cập đến vật nuôi như là một hình thức “tự quản lý” đối với những người phải vật lộn với rối loạn tâm thần. Nói cách khác, nếu bạn đã được chẩn đoán trầm cảm hoặc rối loạn nhân cách khác, bạn có thể muốn quy định quyền sở hữu vật nuôi cho chính mình. Nếu bạn đã có con vật cưng, tích cực kết hợp nó vào chế độ phục hồi của bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...