Có nên nuôi chó Pitbull

Chó Pitbull là giống chó có nguồn gốc từ châu mỹ, được nuôi ở Anh để giữ nhà và dùng làm chó chọi. Đây là giống chó giữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ, khôn lanh có khả năng giữ nhà và bảo vệ chủ nhân. Dòng chó này đang dần được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Được coi như hung thần của các loại chó chọi, với sức mạnh của cơ thể cộng với hàm răng sắc nhọn, khi đã xung trận Pitbull được ví như những chiến binh, chúng có thể cắn nhau đến hơi thở cuối cùng. Pitbull được xem là chúa tể của các loài chó chọi.

Chó Pitbull có trọng lượng trung bình từ 18kg-22kg, chúng cao từ 45cm-50cm, lực cắn lên tới 108kg. Chó Pibull vận động nhiều, cơ bắp săn chắc nổi cuồn cuộn nên chúng sử dụng thức ăn có nhiều đạm, chúng rất thích ăn thịt bò. Chó Pitbull bình thường rất thân thiện và hiền lành, trừ khi chúng bị đe dọa hoặc tấn công, ngoài ra Pitbull còn là loài chó rất trung thành, tình cảm với chủ. Tuy nhiên, điểm nổi bật của giống chó này chính là khả năng chiến đấu.

Việt Nam tỷ lệ nuôi chó Pitbull ngày càng nhiều vì chúng có hình dáng đặc biệt, có khả năng giữa nhà và bảo vệ chủ nhân tốt, dễ huấn luyện. Tuy nhiên sự nguy hiểm của Pitbull là ở khả năng chiến đấu và rất hung giữ khi có những tác động tiêu cực từ ngoại cảnh, bản tính hung giữ nên nhiều khi có những phản ứng vượt sự kiểm soát. Trên thế giới cũng ghi nhận nhiều con chó Pitbull rất trung thành và nhiều lần chiến đấu bảo vệ chủ nhân, tuy nhiên cũng ghi nhận nhiều chú Pitbull có hành động vượt kiểm soát, biến đổi tâm tính, tấn công và cắn chết các em bé (không có nhiều khả năng tự vệ trước sức tấn công của chúng). Ca biệt là những trường hợp tấn công cắn chết chủ nhân như ở Úc và ở Mỹ. Do vậy nên cân nhắc khi nuôi dòng chó này, gia đình nào không có nhiều thời gian chăm sóc và huấn luyện cùng với chế độ cho ăn hợp lý thị không nên nuôi chó Pitbull. Bản tính hung dữ của giống chó chọi nên nếu không được huấn luyện nghiêm ngặt và bị đói, chúng sẽ rất nguy hiểm.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...