Để có mối quan hệ bền vững, hãy nuôi thú cưng!

Dựa theo nghiên cứu trên trang Telegraph, họ đã tiến hành thử nghiệm và điều tra để bết được những quan điểm của người trưởng thành về những yếu tố góp phần duy trì mối hôn nhân lâu dài.

Về mặt các đối tượng, họ được các chuyên gia yêu cầu hãy xếp những tiêu chí sau đây để chứng tỏ rằng hai người muốn duy trì, tạo lập mối quan hệ bền vững với nhau như: mở chung tài khoản ngân hàng, mua nhà, làm đám cưới,..Và việc sinh con được xếp ở thứ hạng cao nhất, hơn của việc tổ chức đám cưới và mua nhà chung, với tỉ lệ bình chọn là 8/10.

Theo các nhà nghiên cứu, không gì bất ngờ khi việc có con với nhau là dấu hiệu để làm đám cưới, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp khi cả hai cùng có con nhưng vẫn mối quan hệ đổ vỡ như thường. Ở một số trường hợp, cả hai tập sống thử trước khi kết hôn, nếu họ cùng nhau nuôi một loài thú cưng nào đó trong nhà trước khi sinh con thì tỉ lệ gắn bọ sẽ cao hơn. Có thể xem rằng, việc có em bé là dấu hiệu của một mối quan hệ có trách nhiệm của hai bên, có chút gượng ép thì việc chung tay chăm sóc và nuôi nấng cho một chú chó con hay mèo nhỏ trong nhà cũng là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ dễ dàng kéo dài hơn, cả hai đều tự nguyện, hạnh phúc .

Nuôi thú cưng được cho là một trong những nhân tố giúp hai người chung sống với nhau lâu dài với tỉ lệ 5/10.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...