Khám phá hồ bơi bậc thang tự nhiên độc đáo nhất trên thế giới

Có thể nói rằng, thiên nhiên là một kiến trúc sư tài ba và vĩ đại nhất, bởi lẽ mọi công trình thiên nhiên luôn mang trong mình những nét đẹp có một không hai cùng sự kỳ vĩ choáng ngợp trong nó. Khi nhắc đến những hồ bơi tự nhiên đẹp và kỳ vĩ nhất trên thế giới thì không thể không nhắc đến hồ bơi Pamukkale – Thổ Nhĩ Kỳ. Một hồ bơi tự nhiên độc đáo và nhiều bí ẩn bậc nhất trên thế giới.

***Xem thêm chi tiết: Thiên đường khu vườn sau nhà cùng bể bơi

Hồ bơi bậc thang Pamukkale - Thổ Nhĩ Kỳ

Hồ bơi bậc thang Pamukkale – Thổ Nhĩ Kỳ

Một lần trải nghiệm bơi lội tại bể bơi tự nhiên tuyệt vời này sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc đời bạn. Hồ bơi được hình thành cách đây hơn 14.000 năm dưới sự tác động thay đổi địa chất, nước của hồ bơi được lấy từ nguồn nước nóng dưới lòng đất.
Tổng diện tích của hồ khoảng 162 hecta với chiều dai khoảng 2,7 km, chiều rộng 0.6km và nằm trên độ cao 160m so với mặt nước biển. Trên mặt hồ được chia thành những bể bơi nhỏ, phân cách bởi những gồ đá. Năm 1988 hồ được công nhận là di sản văn hóa thế giới kỳ vĩ nhất thế giới. Hồ bơi được xem là biểu tượng du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ,

Hồ bơi thu hút rất đông du khách ghe thăm

Hồ bơi thu hút rất đông du khách ghe thăm

Nhìn từ xa hồ giống như một một ruộng bậc thang khổng lồ với tưng khoang bể bơi nhỏ một nối tiếp nhau từ dưới lên trên. Ngâm mình dưới dòng nước nóng trong hồ các bạn có thể ngắm nhìn mọi cảnh vật xung quanh trong xương khói mở ảo của hơi nước, thật là một cảnh tượng huyền ảo hùng vi choáng ngợp. Hồ bơi là một suối nước nóng với lưu lượng khoáng chất cao, rất có lợi với sức khỏe con người. Hằng năm, tại đây thu hút hàng triệu du khách tới thăm. Không những để nghỉ ngơi bơi lội mà còn để duy trì và cải thiện sức khỏe từ nguồn nước nóng giàu khoáng chất này. Tuy nhiên bạn phải rất cẩn thận vì các thành đá ngăn cách các bể nhỏ rất trơn. không nên leo lên cao quá.
Hy vọng với thông tin trên đã giúp các bạn có được sự hiệu biết về hồ bơi độc đáo này, Có cơ hội đến du lịch Thổ Nhĩ Kỹ, hãy thử một lần ghé qua hồ bơi Pamukkale chắc chắc sẽ không làm bạn phải thất vọng. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều những bể bơi nhân tạo tuyệt đẹp và vô cùng tráng lệ độc đáo. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin cực kỳ hữu ích này.

Có thể bạn quan tâm chi tiết thông tin xây dựng bể bơi gia đình, chi phí xây dựng bể bơi tối ưu: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...