Nuôi cá cảnh

Nuôi cá cảnh

Cá là một loài động vật giàu chất đạm và chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, có những con cá người ta thường không nỡ ăn mà chỉ nuôi để làm cảnh. Sở thích nuôi cá cũng là một cách để giúp bạn giảm stress rất tốt.

Nuôi cá cảnh là thú vui càng ngày càng có nhiều người ưa thích. Căn nhà hoặc căn phòng làm việc sẽ rất tuyệt nếu có một bể các cảnh. Nuôi cá cảnh làm cho không gian mát mẻ hơn. Cho cá ăn và nhìn chúng bơi lội tung tăng cũng làm chúng ta cảm thấy thư thái và thoải mái đầu óc hơn rất nhiều.

Nuôi các cũng không phải là một chuyện đơn giản. Khi nuôi cá cũng cần có những lưu ý nhất định. Chúng ta không nên nuôi quá nhiều cá trong cùng một bể, đặc biệt là bể nhỏ. Nếu có cửa sổ bạn nên để bể cá ở gần đó để cá có thêm oxi để thở, tránh để bể ở những góc quá khuất và kín. Không nên cho cá ăn quá no vì cá có thể bị trương bụng mà chết. Tuy nhiên cũng đừng để chúng bị đói, nên cho cá ăn hàng ngày, cho ăn mỗi lần một ít chủ yếu vào buổi sáng và tối. Bạn cũng cần cho cá một môi trường ở sạch sẽ bằng cách thay nước thường xuyên, không để nước đến khi quá đục mới thay.

Một số loài cá cảnh rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay là cá đuôi kiếm, cá lau kiếng, cá vàng, cá hồng két, cá ngựa vằn. Những loài cá này có màu sắc khá đẹp và giá thành lại tương đối rẻ.

Nuôi cá là một công việc tương đối thích hợp để bạn rèn luyện tính kiên trì, tỉ mỉ, cẩn thận và biết cách chăm sóc động vật. Vì vậy nếu trong phòng còn thiếu những đồ trang trí hãy làm cho mình một bể cá hoặc đơn giản là một bình các nhỏ cũng được nhé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...