Công dụng của rễ chùm ngây là gì

Trên cây chùm ngây không chỉ lá của nó có tác dụng chữa bênh, là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn mà rễ của nó cũng có nhiều công dụng tốt ngang với lá đấy. Để giúp bạn biết rõ rễ chùm ngây chữa bệnh gì, cách sử dụng nó ra sao thì ngay bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của cây chùm ngây: Cây chùm ngây – Tác dụng và cách sử dụng rau chùm ngây TỐT NHẤT

Công dụng của rễ chùm ngây

cây chùm ngây

Rễ chùm ngây sử dụng hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư

Bạn biết đấy ung thư là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm ở người, nso không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả những người thân xung quanh. Với ung thư thì không thể nào chữa trị tận gốc được mà chỉ có thể dùng các loại thuốc, thảo dược để ngăn ngừa và kiềm chế mà thôi. Với bệnh ung thư bạn hãy lấy rễ chùm ngây mang đi ngâm rượu hoặc trực tiếp sắc lấy nước uống thay nước lọc mỗi ngày qua một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy bệnh có dấu hiệu giảm dần và không phát triển mạnh như trước nữa.

Rễ chùm ngây chữa u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới

Với bệnh u xơ tiền liệt tuyến bạn hãy lấy khoảng hơn 100 gam rễ cây chùm ngây sau đó cho thêm vài lá trinh nữ hoàng cung vào ấm đổ ngập nước sắc nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn rồi bắc ra dùng uống thay nước trà mỗi ngày. Rễ chùm ngây và cây trinh nữ hoàng cung khi kết hợp với nhau có tác dụng hỗ trợ chữa trị u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới cực hiệu quả đấy.

Rễ chùm ngây hỗ trợ chữa trị tăng cholesterol trong máu

Việc ăn uống không khọc học, không hợp vệ sinh chính là nguyên nhân đầu teien làm cho lượng cholesterol trong máu bạn không ngừng tăng lên để hạn chế lượng cholesterol này gai tăng bạn hãy sử dụng cây chùm ngây để chữa trị nhé. Rất đơn giản bạn chỉ cần lấy 100 gam rễ chùm ngây tươi mang đi rửa sạch sau đó cho vào ấm đổ ngập nước nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút rồ bắc ra dùng uống thay nước lọc cả ngày. Kiên trì sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại thế nào.

Rễ chùm ngây phòng ngừa bệnh loãng xương

Đến một độ tuổi nhất định nào đó thì xương cốt của bạn sẽ không còn được chắc khỏe và thường dẫn đến tình trạn loãng xương làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Để ngăn ngừa loãng xương khi về già bạn hãy lấy rễ cây chùm ngây mnag đi ngâm rượu hoặc dùng sắc lấy nước uống thay trà mỗi ngày, nó không chỉ cung cấp can xi giúp xương chắc khỏe mà nó còn giúp bạn phòng và chữa một số bệnh khác rất tốt.

Ngoài ra rễ chùm ngây còn được dùng để làm nước hoa, thuốc trừ sâu, thuốc tránh thai, chất tẩy rửa, thức ăn cho vật nuôi….và ngày nay chúng đang được nghiên cứu để đưa vào sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về rễ chùm ngây cũng như các công dụng mà nó mang lại nếu còn gì chưa rõ bạn hãy tìm hiểu thêm các thông tin khác nhé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...