Những điều cần tránh khi uống mật ong bạn nên nhớ

(Thucthan.com) – Mật ong từ lâu đã được coi là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Với hương vị ngọt ngào cùng với vô vàn những công dụng trong cuộc sống từ chăm sóc sức khỏe đến việc làm đẹp, mật ong đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Uống mật ong có thể mang đến cho bạn tinh thần sảng khoái, làn da mịn màng hồng hào, chữa trị nhiều loại bệnh. Thế nhưng bên cạnh đó, nếu như bạn sử dụng mật ong không đúng cách thì nó cũng có thể mang lại cho bạn nhiều tác hại đến sức khỏe. Do đó, để sử dụng mật ong một cách hiệu quả nhất thì các bạn hãy cùng theo dõi những điều cần tránh khi uống mật ong dưới đây.

Uống mật ong sai cách

Mật ong là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng có thể giúp bạn có làn da hồng hào, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi bệnh đau dạ dày,…Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách uống mật ong sao cho đúng cách. Một trong những điều cần tránh khi uống mật ong đó là bạn không được pha mật ong với nước sôi. Mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nhưng những chất dinh dưỡng ấy khi gặp nước sôi sẽ dễ bị tác động bởi nhiệt, khiến cho chúng không còn tác dụng như ban đầu nữa. Do đó khi pha mật ong với nước để uống thì bạn chỉ nên pha mật ong với nước ấm.

Ngoài ra, thân nhiệt của từng người cũng ảnh hưởng đến việc hấp thụ mật ong. Nếu như bạn có thân nhiệt cao thì khi uống mật ong nên uống lạnh một chút, ngược lại nếu như bạn có thân nhiệt thấp thì khi uống mật ong nên uống nóng.

Uống quá nhiều

Không dùng mật ong quá liều

Nhiều người cho rằng mật ong tốt nên dùng càng nhiều càng tốt. Thực ra điều này vô cùng sai lầm vì nếu như bạn dùng quá nhiều mật ong sẽ khiến cơ thể bị nóng, chảy máu cam, nổi mụn, dị ứng. Cho nên mỗi ngày bạn chỉ nên uống khoảng 30ml mật ong để tốt cho sức khỏe.

Không uống trước khi ngủ

Uống mật ong trước khi đi ngủ là một trong những điều cần tránh khi uống mật ong. Việc bạn uống mật ong trước khi đi ngủ sẽ khiến cho năng lượng của bạn tăng lên, lượng đường cũng tăng theo nên khiến cơ thể lại phải bài tiết, không có thời gian nghỉ ngơi. Do đó, bạn không nên uống mật ong vào buổi tối, mà thời điểm tốt nhất để bạn uống mật ong trong ngày đó là buổi sáng sau khi thức dậy, với một ly mật ong pha với nước ấm hoặc trà.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...