Cách nuôi mèo con tốt nhất bạn nên biết

Nuôi một chú mèo xinh xắn, tinh nghịch chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ hơn. Nhưng nếu không biết cách chăm sóc chú mèo thân yêu cũng có thể sẽ mang lại nhiều rắc rối đấy nhé. Hãy cùng tìm tham khảo kinh nghiệm nuôi mèo con dưới đây nhé.

Chọn nuôi mèo con theo đúng độ tuổi

Đừng vì quá thích thú mà vội vàng bắt mèo về ngay nhé, bởi nếu mèo còn quá nhỏ, chưa thể tách mẹ thì bạn sẽ tốn nhiều công sức để chăm sóc nó, chưa kể sức đề kháng của mèo còn yếu dễ mắc bệnh, thậm chí có thể chết.

Do vậy, bạn chỉ nên chọn những chú mèo con khoảng 8 – 10 tuần tuổi, có thể tự ăn cơm được.

Lựa chọn độ tuổi của mèo con để nuôi tốt nhất

Kiểm tra sức khỏe của mèo

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn rinh một chú mèo ốm yếu về nuôi bởi ngoài vấn đề chăm sóc vất vả, các thành viên trong nhà còn có thể bị nhiễm vi khuẩn, virus từ chú mèo. Do vậy, hãy đưa mèo đến cơ sở thú y kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe rồi mới nhận nuôi, đồng thời tiêm ngừa để phòng bệnh.

Khám thú y định kỳ cho mèo

Mèo con cần được khám thú y trong suốt quá trình phát triển của nó. Bạn phải tiêm phòng định kỳ từ 2 – 3 tháng để đảm bảo mèo luôn khỏe mạnh, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng giúp mèo con khỏe mạnh và bụ bẫm. Bạn có thể cho mèo ăn thức ăn khô dành cho mèo có bán trong siêu thị. Bạn cho ăn 3 lần mỗi ngày cho đến khi mèo được 3 – 6 tháng tuổi thì chỉ cần cho ăn 2 lần trong ngày.

Tạo mối quan hệ gần gũi với mèo con

Để mèo cảm thấy quen thuộc và thân thiết, bạn cần phải làm thân với nó ngay từ lúc mới mang về nuôi được khoảng 1 – 2 tuần. Từ 10 – 12 tuần tuổi, mèo dễ ‘bén hơi’ chủ của nó hơn, còn nếu khi mèo đã lớn thì nó sẽ khó quấn người, thậm chí giữ nguyên thói quen cũ.

Hy vọng với những kinh nghiệm nuôi mèo con ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc chú mèo nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...