Không phải ai cũng biết rùa cũng là một loài bò sát

Không phải ai cũng biết rùa cũng là một loài bò sát

Khi nhắc tới các loài bò sát, mọi người thường liên tưởng đến những con vật như rắn, trăn hay thằn lằn nhưng không phải ai cũng biết rùa cũng là một loài bò sát. Cùng tìm hiểu một chút ít về loài bò sát này nhé.

 

Rùa chắc chắn không còn xa lạ gì với mọi người kể cả những em bé cũng đã biết đến rùa thông qua câu chuyện “Rùa và Thỏ”. Hình ảnh của rùa là một con vật cõng trên lưng một chiếc mai khá lớn, và đây cũng chính là nhà của mỗi con rùa. Rùa không có khả năng tách khỏi mai và chúng gắn liền với chiếc mai từ lúc sinh ra đến lúc chết đi. Chiếc mai này cũng chính là dụng cụ bảo vệ rùa cực kì hiệu quả. Mỗi khi gặp phải kẻ thù, chúng chỉ cần rụt cổ vào sau lớp mai rắn chắc thì kẻ thù cũng phải chịu thua. Rùa còn được biết đến là loài động vật là con vật có tốc độ đi cực kì chậm. Chính vì thế mà chúng ta thường có câu” chậm như rùa”. Các nhà nghiên cứu cho biết tốc độ của rùa khoảng 0,3 – 0,4 km/h. Có thể bạn chưa biết, con rùa ở Anh được công nhận là con rùa có tốc độ nhanh nhất thế giới đạt tốc độ là 0.99km/h.

Những tháng cuối năm 2016, phong trào nuôi rùa để làm thú cưng rất phổ biến, đặc biệt là những bạn của của Sài Gòn. Rùa là động vật khá hiền và khá dễ nuôi. Thức ăn của chúng cũng đơn giản chỉ cần ít rau xanh và cỏ là đủ. Khi nuôi rùa bạn có thể yên tâm vì không sợ chú ta chạy đi đâu xa đến nỗi chúng ta không tìm được vì với tốc độ đó chú ta chỉ có thể loanh quanh trong nhà mà thôi.

Dù bạn có thích rùa hay không thì thì đây vẫn là một loài bò sát cần được bảo vệ. Vì thế yêu thương và bảo vệ loài rùa để chúng không bị tuyệt chủng nhé.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...