Dùng sữa rửa mặt đúng cách là gì

 

Làm thế nào để có làn da mạnh khỏe trẻ trung bằng việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt? sử dụng sữa rửa mặt sao cho đúng cách nhất…sau đây là những kinh nghiệm được các chuyên gia chia sẻ để có làn da mịn màng, tươi khoẻ nhé:

 

 

Các câu hỏi thường gặp về việc dùng sữa rửa mặt đúng cách:

 

1. Có thể dùng sữa rửa mặt để rửa sạch da được không?

 

Sữa rửa mặt tốt cũng không thể rửa sạch da được. chúng ta sẽ chia rửa mặt ra làm hai bước trước hết phải dùng chất tẩy trang, rồi mới dùng sữa rửa mặt. Sữa rửa mặt chỉ rửa được mồ hôi, lớp dầu trên da, những lớp tế bào lão hóa và lớp kem rửa mặt đúng cách mềm da, còn muốn rửa sạch son phấn và bụi bẩn trên da thì phải dùng tới thuốc tẩy trang.

 

 

2 .Bạn không nên sử dụng nước lạnh vào mùa hè và mùa đông thì nên pha thêm nước ấm:

 

Bởi vì  rửa mặt như vậy là không khoa học.Nước lạnh không chỉ làm khô rộp da mà còn làm mạch máu và lỗ chân long co lại khiên những cáu bẩn trong lỗ chân long không được rửa sạch. lỗ chân lông và mạch máu có thể bị giãn ra khiến da bị nhão vì nước quá nóng ; làm mất lớp dầu của da, tăng tốc độ lão hóa, dễ gây nếp nhăn. Vì vậy, khi rửa mặt;dùng nước ấm 30-40 độ C là thích hợp nhất. Lỗ chân lông và mạch máu giãn ra vừa phải; vừa rửa được sạch bụi bẩn, lại làm cho những mao mạch ở trong trạng thái co giãn giữ được độ ẩm và khiến da dẻ mềm mại ở nhiệt độ này.Bạn cũng có thể sau khi rửa sạch mặt, lấy nước lạnh rửa lại rất có lợi cho việc co giãn lỗ chân lông…

 

 

 

 

 

3. Cách Rửa mặt bằng sữa rửa mặt :

 

Cách bước rửa mặt bằng sữa rửa mặt:

Bước 1: Làm ướt da mặt.

 

Bước 2: lấy sữa rửa mặt ra tay rồi đánh bông lên

 

Bước 3: Lấy phần bọt thoa đều nhẹ nhàng lên khuôn mặt khoảng 30 (thoa xuôi theo chiều lỗ chân lông để chất bẩn dễ dàng theo đà bị quấn ra ngoài)

 

Bước 4: rửa sạch và thấm bằng khăn mềm:

 

Các chuyên gia cho rằng bạn nên rửa một ngày khoảng từ 2 – 3 lần(nếu quá số lên trên không những không tốt mà còn gây hại cho da)Ngoài ra, nếu như da khô thì buổi sáng có thể không dùng sữa rửa mặt, chỉ rửa nước ấm là được.

 

Nếu không được rửa sạch những kẽ trên mặt sẽ bắt bui bẩn rất nhanh.Xoa từ dưới lên trên khi rửa bên má, bởi vì lớp tế bào trên mặt được phân bố như hình vẩy cá từ trên xuống dưới, nếu như rửa ngược chiều thì sẽ dễ tẩy sạch hơn.nên rửa lớp da ở quầng mắt sau cùng vì đây là một vùng nhạy cảm

 

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...