Nuôi một con vẹt cảnh và cách chọn lồng

Nếu bạn đang muốn nuôi một chú vẹt cảnh thì bạn cần phải có những kiến thức cơ bản và chọn lồng cho vẹt là một trong những điểm quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm.

Tìm hiểu về lồng cho vẹt cảnh

Nhiều lồng đắt  được làm bằng sắt hoặc thép và sau đó được thổi cát và phủ bột, nhưng như trước đây, đảm bảo rằng lớp phủ không độc và bất kỳ sơn nào không chứa chì. Những lồng này bền, kéo dài, và chịu được những cú vẫy cánh của vẹt nuôi. Hãy tìm  các lồng kim loại mà tất cả các mối hàn đều trơn mà không có cạnh sắc. Tất cả các cửa ra vào phải được chống vẹt nuôi trốn hoặc dễ dàng thực hiện để khóa . Lồng thép không gỉ là tốt nhất vì chúng không độc hại, không thể phá hủy, dễ giữ sạch, nhưng chi phí  là rất tốn kém nhưng về lâu dài là giá trị tốt hơn cho tiền của bạn. Khi mua lồng, một trong những điều quan trọng nhất cần nghĩ đến là khoảng thời gian nuôi con chim vẹt cảnh so với tiết kiệm tiền trên lồng.

Kết quả hình ảnh cho lồng vẹt

Bạn cũng có thể cho vẹt nuôi đậu trên cành cây tự nhiên trong nhà có buộc chân. Cây tốt nhất là cành cây tự nhiên. Không độc hại, rửa sạch, cành tươi như táo, hạc, tro, cây thích hoặc cây liễu sẽ có cả chức năng và hấp dẫn trong lồng. Các nhánh tự nhiên nên được lựa chọn sao cho có nhiều đường kính để sẵn sàng. Điều này cho các kết cấu khác nhau, sự lựa chọn của chân vẹt nuôi và tập thể dục tốt cho bàn chân, chúng cũng cung cấp giá trị giải trí cho những con chim thích nhai. Gỗ là khó khăn hơn để khử trùng do các lỗ tự nhiên xốp của nó phải được rửa sạch và thay thế thường xuyên.

Tôi đã nhìn thấy lồng với những cành cây phủ bằng giấy nhám (không khuyến khích) loại  này sẽ khó cho vẹt nuôi bám và có thể dẫn tới kích thích bàn chân nghiêm trọng, loét hoặc nhiễm trùng sâu.Các lọ nhựa thường được sử dụng mặc dù không được khuyến cáo, chúng dễ vệ sinh và khử trùng nhưng có thể chứng minh là trơn trượt và dường như chỉ có ở một vài kích cỡ. Con vẹt cỡ lớn có thể nhai và làm vỡ mảnh nhựa thành những miếng sắc.

Kết quả hình ảnh cho lồng vẹt

Thức ăn cho vẹt nuôi cũng cần được xem xét kỹ

Các món ăn bằng nước và thực phẩm được làm từ thép không gỉ dễ dàng vệ sinh và khử trùng mỗi ngày và nên được gắn chặt vào bên lồng. Các món ăn không được quá sâu hoặc thức ăn sẽ bị lãng phí. Vị trí các món ăn như vậy mà họ có thể dễ dàng tiếp cận và sẽ không được vô tình bẩn với phân. Chúng không bao giờ nên ở dưới cùng của lồng vì đây là “nhà vệ sinh” của con chim. Nhiều con vẹt thú cưng tận hưởng một bồn tắm tốt như vậy một lần trong một đĩa nước nông lớn có thể được cung cấp. Một số loài chim thích bị phun nước nhẹ. Hãy thử vài lần và xem con chim của bạn phản ứng như thế nào.

Cho dù bạn ở nhà với con chim của bạn hay không, một con vật cưng phải có một số hình thức giải trí như đang được ghép trong một cái lồng cả ngày có thể là một kinh nghiệm rất nản lòng và nhàm chán. Họ thích khám phá và chơi với đồ chơi, có thể bao gồm dây thừng, gương bằng thép không rỉ, chuông, đồ chơi treo đồ gỗ để nhai

Không có kiểm soát chất lượng hoặc các quy định để cung cấp đồ chơi an toàn. Do đó cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng đồ chơi mua được không có nguy cơ tiềm ẩn. Những thứ sau đây có thể là mối nguy hiểm, móc túi, dây chuông chuông, các đường nối mở, các bộ phận có thể tháo lắp, các bộ phận dễ vỡ, sợi gai tự nhiên hoặc sợi bông có vẻ như tạo ra nhiều kết cấu khác nhau nhưng phải được theo dõi cẩn thận để các sợi mịn không bị vướng vào xung quanh Ngón chân của chim. Đây là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều đối với dây sợi tổng hợp. Những điều này không bao giờ nên được sử dụng. Đồ chơi cao su có thể rất nguy hiểm vì chúng dễ dàng nhai ra và phải tránh. Đảm bảo đồ chơi đủ lớn để không bị nuốt.

Bạn nên chi tiền để thử nghiệm với đồ chơi, vv, và tìm ra những gì chim của bạn thích nhất. Một số loài chim thậm chí muốn ẩn trong hộp hoặc túi giấy. Bạn thậm chí có thể muốn có một bộ đồ chơi có thể được luân phiên mỗi tuần để giữ cho con chim khỏi chán. Tất cả đồ chơi phải được rửa và khử trùng định kỳ. Cần rửa kỹ sau khi rửa bằng nước sạch.

Lồng cần phải được đặt ở nơi con chim có nhiều tương tác với bạn và gia đình. Không nên định vị cái lồng trong căn phòng nơi bất ngờ xuất hiện của bất cứ ai vào và đi vào phòng sẽ giật mình hoặc sợ con chim. Lồng phải đối mặt với bức tường để tạo cảm giác an toàn, những con chim khác cần được bảo vệ thêm và thích ở trong góc hoặc để lồng một phần. Đặt cái lồng nơi mà nó nhận được một số ánh sáng tự nhiên để giữ cho con chim của bạn khỏe mạnh. Tránh để nó bị phơi ra ngoài cửa sổ, vì ánh nắng mặt trời quá nhiều hoặc những người di chuyển ra ngoài có thể gây ra nhiều phiền toái, đặc biệt nếu con chim của bạn nhìn vào bất kỳ loài ăn thịt nào (như mèo). Không bao giờ đặt nó gần hoặc trong nhà bếp vì một số quá trình nhà bếp cung cấp cho các khói sẽ độc hại cho con chim của bạn. Các mối nguy hiểm tiềm ẩn khác là những nơi dũng cảm và những biến động nhiệt độ quá mức. Nhiệt độ bình thường ở nhà ở nhiệt độ 21-27 ° C (70-80 ° F) được chim vật nuôi chấp nhận.

Nhiều con vẹt cần thêm một chút độ ẩm trong không khí. Máy làm ẩm hoạt động tốt nếu bạn siêng năng về khử trùng chúng. Nhiều loài vẹt tạo ra một “bụi” có thể gây ra chúng và ngay cả con người, những vấn đề về hô hấp. Một máy lọc không khí là cần thiết trong bất kỳ nhà giữ con vật cưng vẹt.Vẹt không bao giờ được phơi nhiễm với khói thuốc lá hoặc xì gà, đốt nến, hương vv

Lồng và những thứ bên trong của nó phải được giữ nguyên trong điều kiện nguyên sơ vì nó sẽ giúp giữ một con vẹt thú cưng hạnh phúc, sống động, khỏe mạnh và dài.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...