Những kiến thức cần khi nuôi một con vẹt

Môi trường sống của con vẹt cưng của bạn có thể có sự khác biệt giữa một con chim khỏe mạnh với hành vi bình thường và một con chim bị bệnh có vấn đề về hành vi. Vì vậy việc tìm hiểu cách nuôi một con vẹt là rất quan trọng .

Cách nuôi một chú vẹt tại nhà

Chọn lồng nuôi thú cưng của bạn là rất quan trọng, như trong tự nhiên, một con chim sẽ dành phần lớn ngày bay từ cây này sang cây khác để tìm thức ăn và chơi. Trong tình trạng bị giam giữ, người ta phải cho phép tập thể dục, giải trí và tự biểu hiện như con chim của bạn không thể rời khỏi lồng trừ khi ai đó để cho nó ra. Điều rất quan trọng là chọn đúng lồng cho vật nuôi của bạn để cho nó được hạnh phúc khi bạn ra khỏi nhà hoặc tại nơi làm việc, vì nó sẽ được để lại trong lồng của nó cho một phần lớn trong ngày. Đó là lý do tại sao lồng cũ sẽ tốt hơn. Hãy ghi nhớ những loài vẹt mà bạn định giữ, những gì sẽ phù hợp với bạn và quan trọng hơn với các loài chim. Hãy cân nhắc xem bạn có thể dành nhiều không gian trong nhà của bạn (hy vọng, nếu bạn có ít không gian, bạn sẽ không cân nhắc việc mua một con Macaw lớn!).

Kết quả hình ảnh cho lồng vẹt

Tầm quan trọng của lồng vẹt nuôi

Bước đầu tiên trong việc cung cấp một môi trường thoải mái cho con chim của bạn là chính lồng.Mua lồng lớn nhất bạn có thể đủ khả năng thích hợp cho cả nhà và chim. Tối thiểu, trong thiết kế của bất kỳ lồng chim nào, đường kính hoặc chiều dài ngắn nhất của sàn phải có ít nhất gấp đôi khoảng cách của hai cánh mở rộng và chiều cao tối thiểu ít nhất gấp 1,5 lần chiều dài đại tu từ đầu đến đầu của Đuôi của con chim lớn nhất được giữ trong lồng. Điều này được dựa trên một con chim cho mỗi lồng, nếu hai con chim được giữ trong lồng thì các kích thước này phải được tăng lên tối thiểu là 50%.

Kết quả hình ảnh cho lồng vẹt

Khoảng cách giữa thanh lồng là rất quan trọng. Các loài được giữ trong lồng không bao giờ có thể đặt đầu của họ thông qua các thanh của lồng của họ. Sự nguy hiểm là chim đã được biết là bỏ đầu qua các thanh, bị kẹt, và không thể vào lại. Độ dày thanh lồng cũng phải được tính đến vì những con vẹt cỡ lớn có mỏ chim rất mạnh và sẽ không bao giờ Uốn cong và có thể phá vỡ thanh mỏng. Nó cũng tốt hơn nếu lồng có một số thanh ngang cho con chim leo lên và xuống. Trong khi các con chim có thể điều hướng lên và xuống thanh dọc, thì khó khăn hơn.

Có rất nhiều thiết kế để phù hợp với tất cả các thị hiếu. Nói chung một cái lồng bằng kim loại hình chữ nhật, tốt hơn là cao hơn, là tốt nhất vì nó cho phép chim nhảy từ cá ngừ sang cá. Những cái lồng cao, hẹp chứng tỏ là không khả thi, vì hầu hết chim không bay thẳng lên xuống. Các lồng tròn tạo ra một tình huống trong đó mỗi loài ong trên chiều rộng của nó là một cách nào đó trực tiếp trên vây quanh nó. Điều này dẫn đến sự ô nhiễm liên tục với phân của tất cả các hố thấp hơn, như trong hình dạng lồng chim chỉ có thể đậu ở một vị trí hoặc leo lên bên lồng, mà cũng có thể dẫn đến thực phẩm và nước chứa bị bẩn bằng phân.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...