Khung giờ cho phép vận chuyển phế thải phá dỡ công trình trong Hà Nội?

Thực tế việc phá dỡ công trình xây dựng trong các thành phố lớn như ở Hà Nội, phần việc phá thì ít nhưng công vận chuyển phế thải để đổ đúng nơi quy định của thành phố thì hết sức tốn công. Theo như kinh nghiệm tính toán của các nhà thầu phá dỡ công trình chuyên nghiệp như công ty Tam Hoa, phần khối lượng vận chuyển chiếm khoảng 60 – 70%. Phần chi phí mà vấn đề vận chuyển cũng chiếm theo phần khối lượng công việc.

Theo như quy định của thành phố Hà Nội: Ban ngày thì không được phép vận chuyển phế thải trong nội đô, ban đêm cho phép vào vận chuyển từ 21h – 4h sáng hôm sau.

Khung giờ vận chuyển trên ảnh hưởng đến công việc phá dỡ công trình như thế nào?

Phá dỡ công trình trong thành phố rất phức tạp, khung giờ thì hạn hẹp, điều đó dẫn đến chi phí phá dỡ và vận chuyển phế thải cao, gây ra thiệt hại về kinh tế cho người dân.

Do khung giờ tháo dỡ nhà hạn hẹp nên tiến độ để tháo dỡ một công trình so với những công trình có điều kiện thuận lợi thì phải mất thời gian gấp 2 lần. Tiến độ tháo dỡ chậm khiến cho chi phí cao, thiệt hại cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu thi công.

Thiệt hại cho nhà thầu thi công ở chỗ: Mất chi phí ăn ở cho công nhân, chi phí trả lương nhưng công việc không được như mong muốn, chi phí ăn uống, lương tăng hơn khi làm việc vào ban đêm…

Vậy là một nhà thầu phá dỡ công trình chuyên nghiệp, chúng tôi có đề xuất như sau:

+ Nhà nước nên nới lỏng, hay tạo điều kiện thêm về khung giờ vận chuyển và dịch vụ tháo dỡ nhà cũ cho người dân.

+ Chi phí đóng các loại phí cho các nhà xe giảm, nếu chi phí này giảm thì đơn giá vận chuyển phế thải sẽ giảm theo.

+ Thủ tục xin phép xây dựng nên đơn giản

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...