Những kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất Thế Giới

1,Vịnh Hạ Long, Việt Nam: Vịnh Hạ Long bao gồm 1600 hòn đảo lớn nhỏ, tạo thành các vòm đá có mái và các hang động đá vôi được hình thành từ 500 triệu năm. Cũng theo truyền thuyết dân gian kể lại rằng những con rồng đã tạo ra các hòn đảo để bảo vệ Việt Nam khỏi các cuộc xâm lược, Thiên nhiên ưu ái như vậy giúp cho Vịnh Hạ Long là điểm đến du lịch của du khách nhiều nơi trong và ngoài nước.

Quần thể Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao

2,Ống khói tiên, Thổ Nhĩ Kỳ: Vài triệu năm trước khu vực Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ, Núi nử hoạt động phun tro bụi bao phủ bề mặt nơi đây. Qua thời gian, mưa gió đã bào mòn bề mặt xốp bên ngoài để lại lớp đá mác ma cứng. Lớp đá cứng tạo thành các ngọn tháp hình chóp, trông như trong chuyện cổ tích. Bạn có muốn đến nơi này không? Đăng ký chuyến du lịch hè từ hà nội bạn sẽ đến được Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp đấy.

Ống Khói Tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ

3,Con mắt Sahara, Mauritania: Nằm trong sa mạc Sahara, từng được biết như khối cấu trúc Richat. Con mắt Sahara nhìn từ độ cao xuống cảm giác như mắt bò, đó là khối đá có mái vòm rộng chừng 50km. Trước kia con người từng dánh giá là con mắt Sahara được tạo lên từ nhũ đá thạch, nhưng ngày nay ló được đánh giá là hình thành từ khối đá lớn trồi trên mặt đất, và qua ngày tháng bị bào mòn.

Đến với công ty du lịch GVT để trải nghiệm tour du lich han quoc gia re 2016tour du lich nhat ban gia re 2016 đầy sắc màu trong mùa thu này.

Con mắt Sahara, Mauritania

4,Hố xanh khổng lồ, Belize: Hồ Xanh có chiều rộng 320m, chiều sâu 125m, Hồ chìm dưới nước. Là một nơi hấp dẫn giới đi lặn, nhóm lặn sử dụng bình khí. Hố này là phần nhỏ của rặng Mesoamerican thuộc vùng biển Caribe. Do sự biến đổi mực nước biển, dẫn tới một số hệ thống hang động bằng đá vôi sụp xuống và tạo thành các Hố Xanh. Các khối đá và thạch nhũ chính là nơi ghi chép hay lưu giữ lại khí hậu nơi đây.

Hố xanh khổng lồ Belize

5,Những khối đá cuội Moeraki, New Zealand: Giống như lưng cụ rùa khổng lồ, trên bãi biển Koekohe của Newzealand có các khối đá hình cầu nằm rải rác. Khoảng 60 triệu năm về trước, lớp trầm tích dưới đáy biển hình thành khối đá này.

Những khối đá cuội Moeraki, New Zealand

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...