Những lưu ý khi nuôi chuột hamster

Trong bài này, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn có sở thích nuôi chuột hamster một số thông tin cơ bản cần biết trước khi rước những e thú cưng này về nhà nhé.
Hamster được coi là loại vật nuôi tốt, được đa số giới trẻ lựa chọn, tuy nhiên những lúc chúng nghịch ngợm , hay bị sợ hãi hoặc buồn chán thì phải làm thế nào để nhận biết và giảm bớt được điều đó. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể hơn.

Đầu tiên, trước khi bạn mang chú chuột hamster này về nhà thì dù muốn hay không bạn cũng nên để chúng lại một mình trong 2-4 ngày để cho chúng cảm thấy thoải mái, quen được với môi trường sống mới một cách nhanh nhất.

Điều này tưởng rằng sẽ làm chúng lạc lõng, sợ hãi, tuy nhiên lại rất có ích, làm như vậy thì sẽ dạy cho nó rằng bạn sẽ không làm hại chúng, không tác động nhiều đến chúng, không mang chú chuột vào một cái gì đó mà chúng không muốn làm. đẶc biệt, bạn phải chắc chắn rằng khay thức ăn của những chú chuột này luôn được đổ đầy khi bạn đặt nó trong lồng. Bạn đừng để chuột hamster trong những chiếc lồng quá lâu.


Sau khi đã cho chúng quen với cuộc sống mới, bạn hãy giúp chúng làm quen với âm thanh từ giọng nói của bạn bằng cách rất đơn giản là đọc một cuốn sách hoặc hát một bài hát cho chúng nghe, có thể làm thường xuyên hàng ngày, Điều này sẽ làm cho chúng có được cảm thấy thoải mái và an toàn nhất mỗi khi nghe được giọng nói của bạn cất lên.
Điều cuối cùng là hãy đặt một hạt hướng dương hoặc thay vào đó là miếng mồi trong tay của bạn, sau đó bạn có thể rồi đặt tay sát sàn lồng. Kiên nhẫn một lúc và chờ đợi chú chuột leo lên trên bàn tay của mình, bạn sẽ thấy chúng lấy miếng mồi.

Tuy nhiên chú chuột hamster này có thể cắn vào ngón tay của bạn. Tuy nhiên đừng sợ, bạn chỉ cần búng nhẹ vào lông nó, nó sẽ cảm nhận được sự yêu thương bạn giành cho nó.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...