Cách nuôi cá cảnh không chết

Nuôi cá cảnh là 1 trong những thú nuôi tao nhã của rất nhiều người. Từ những cụ ông, cụ bà rảnh rỗi thời gian chăm cá như một niềm vui tuổi già cho đến những bạn thanh thiếu niên nuôi cá vàng để thể hiện cá tính, tìm kiếm sự mới lạ….

Tuy nhiên không phải ai cũng biết nuôi và chăm sóc cá vàng đúng cách. Sau đay là 1 vài kinh nghiệm bạn nên đọc tham khảo trước khi nuôi cá cảnh giúp cá không bị chết.

Hướng dẫn nuôi cá cảnh

Hướng dẫn nuôi cá cảnh

1 Lựa chọn bể cá

Rất nhiều người nuối cá vàng thường thích nuôi cá trong lọ tròn vừa xinh trang trí phòng cũng như dễ dàng đem đi mopij vị trí thay nước và cọ rửa. Tuy nhiên việc nuôi cá trong bình sẽ rất dễ gây cho cá thiếu ô xi dẫn đến chết cá. Bạn nên lựa chọn 1 bể cá lớn hơn có bình hỗ trợ  xục oxi thì càng tốt.

2 Xử lý bể các trước khi thả

Đối với những bể cá mới bạn nên kiểm tra 1 cách kĩ lưỡng các góc cạnh xem có bị rò rỉ nước hay không. Bnaj nên đổ đầy nước rồi ngâm những lát chuối tiêu xanh bên trong khoảng 24h đến 48 tiếng để khử hết tất cả các mùi khó chịu của bình.

Còn đối với những bể cá cũ bạn nên đổ đầu nước rồi hòa muối biển mặn vào trong nước ngâm sau đó cọ thật kĩ diệt những mầm bệnh và kí sinh trùng sinh sống trong bể cá.

Hướng dẫn nuôi cá cảnh

Hướng dẫn nuôi cá cảnh

3 Mua những con cá khỏe mạnh

Nguồn vật nuôi chất lượng không mang các mầm bệnh mới có thể sống lâu và phát triển khỏe mạnh được. Vì vậy khi đi mua cá nên đi vào buổi sáng sớm. Chọn những con cá nhanh nhẹn không bị những vết xước hay lở loét trên cơ thể. Cá không nhảy lung tung hay có biển hiện bơi bất thường.

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm nuôi cá hữu ích.

Chúc các bạn thành công

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...