Nuôi cá cảnh đúng cách và hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều bạn có nhu cầu nuôi cá cảnh, nuôi cá cảnh giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và tâm trí thư giãn hơn với thú vui của mình. Nhưng nuôi như thế nào để đúng cách và hiệu quả, giúp cho bể cá của bạn luôn phong phú và sinh động hạn chế việc cá yêu của bạn bị chết…

Nuôi cá cảnh đúng cách và hiệu quả trong việc chăm sóc cá.

1 . Nước nuôi cá cảnh.

Việc nuôi và chơi cá cảnh đó chính là việc sử dụng nguồn nước chất lượng. Nguồn nước có chất lượng mới đảm bảo cho bạn có được bể cá đẹp và những con cá yêu của bạn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

KHi chơi cá cảnh bạn cần tìm hiểu chất lượng nguồn nước, độ Ph, Kh, cách thay và lọc nước để có được kinh nghiệm và nguồn nước chất lượng nhất. Bạn có thể sử dụng nước máy, nước mưa hay nước giếng, nhưng quan trọng nhất đó là bạn cần biết cách khử nước để có được chất lượng nước tốt. Độ Ph vào khoảng từ 5 đến 7 là thích hợp nhất.

2 . Thức ăn và cách cho cá ăn.

Cho cá ăn với độ vừa phải, cho ăn nhiều cá sẽ chết, hoặc lượng thức ăn dư thừa sẽ khiến cho bể cá của bạn vẩn đục và dễ sinh mầm bệnh. Cá của bạn có thể đói vài ngày không chết nhưng nếu ăn quá no cá sẽ chết. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ điều này khi chăm sóc cá của mình.

3 . Nhiệt độ, ánh sáng và oxy cho bể cá.

Về nhiệt độ : Nhiệt độ bể cá vào khoảng từ 26 đến 28 độ là phù hợp nhất, vì vậy bạn hãy đảm bảo cách tốt nhất để cá khỏe mạnh.

Về ánh sáng : Cần đặt hồ cá ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và đảm bảo cá đủ ánh sáng để sinh trưởng tốt. Nếu bể cá của bạn không đủ ánh sáng thì bạn có thể bật thêm đèn chiếu sáng cho bể cá…

Về oxy cho cá : Cần cung cấp đủ lượng oxy cho cá để cá có thể sinh tồn, luôn bật 24/24 máy sục oxy hoặc bạn có thể sử dụng máy lọc nước để tăng lượng oxy cũng như làm sạch bể cá của mình.

4 . Kích thước bể cá và số lượng cá nuôi.

5 . Thay nước bể cá và chọn cá nuôi thích hợp.

Bạn cần thường xuyên thay nước cho bể cá, khoảng 1 tuần 1 lần, không nên thay hết nước, mà chỉ thay khoảng 30 đến 50% mỗi lần để cá không bị sock hay thay đổi môi trường nước của cá quá nhiều…. Và cần chọn những loại cá thích nghi sống với nhau để tránh tình trạng cá đánh nhau làm chết cá…

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...