2 loài bò sát đáng sợ nhất trên thế giới

Loài bò sát được tìm thấy gần như ở mọi nơi trên thế giới. Mặc dù tất cả hoạt động trao đổi chất trong các tế bào sản sinh ra một nguồn năng lượng nhất định, nhưng hầu hết các loài bò sát ngày nay không sản sinh ra đủ năng lượng để duy trì thân nhiệt một cách ổn định và vì thế chúng còn được gọi là ” động vật máu lạnh “. Cùng khám phá 2 loại bò sát nguy hiểm nhất phía dưới đây nhé.

Trăn Anaconda xanh

Loài trăn khổng lồ này có nhiều tên gọi khác nhau. Có tài liệu cho rằng, tên bắt nguồn từ chữ Henakanday trong thổ ngữ Sinhal, nó có nghĩa là “rắn thần sấm”. Theo tiếng Tamil thì loài bò sát này có nghĩa là “thú giết voi”, hoặc “kẻ giết bò tót”. Cũng một số tài liệu cho rằng, nó bắt nguồn từ chữ Anaikondran, nó có nghĩa là “con voi giết người”. Người Tây Ban Nha đi khai phá Nam Mỹ gọi chúng là Matatoro, nghĩa là “con bò giết người”. Mặc dù chưa có sự thống nhất trong cách giải thích, nhưng từ đây bạn cũng hình dung ra kích thước khổng lồ cũng như sự hung bạo của nó.

Rắn vảy gai

Loài rắn này chỉ dài khoảng 75 cm, con rắn đực lớn hơn con cái. Chúng có răng nanh dài nhưng quặp vào trong như hầu hết các loài rắn khác. Nọc của rắn vảy gai rất độc, có thể khiến máu con mồi không đông cho nên chảy máu đến chết. Vết rắn cắn đau, sưng, thường gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Tuy vậy, may mắn thay là loài rắn này khá hiếm và chúng sống xa nơi ở con người. Thức ăn của chúng thường là các loài côn trùng, ếch nhái, bò sát. Giới khoa học mới phát hiện chúng cách đây chỉ khoảng 30 năm.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...