Nuôi thú cưng trong nhà có lợi?

Việc nuôi một con thú cưng trong nhà đôi khi mang lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe của bạn, giúp bạn giảm stress, cải thiện bệnh về huyết áp, cải thiện tình hình sức khỏe.

Thông thường người ta nuôi một con thú nhỏ trong nhà chỉ vì trông chúng rất đáng yêu. Theo một số nghiên cứu mới đây cho thấy, việc nuôi chó trong nhà còn giúp chủ nhân của nó vui vẻ hơn, thoải mái hơn, cảm thấy khỏe khoắn và kéo dài tuổi thọ.

Giúp giảm stress

Việc nuôi một thú cưng trong nhà là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Theo nghiên cứu của giáo sư Suny Karen Allen, những người sở hữu thú cưng có mức độ căng thẳng thấp hơn đáng kể so với người không nuôi. Thú cưng thường làm những hành động rất đáng yêu như lăn tròn trên đất hoặc đặt một chân lên tay của bạn. Khi bạn vui chơi, thư giãn cùng chúng, hóc-môn giảm căng thẳng oxytocin sẽ được giải phóng

Giúp bạn vận động nhiều hơn

Với nhiều loại vật nuôi, bạn cần phải đi dạo cùng chúng, qua đó cũng giúp bạn đốt được mỡ không cần thiết, những chú chó xinh xắn sẽ là nguồn động lực giúp bạn chăm đi bách bộ hơn. Dù bạn có là người lười vận động nhưng trước khi làm nũng của thú cưng bạn vẫn sẽ đi thôi. Khi bạn thường xuyên đi dạo với chúng, bạn sẽ có nhiều thời gian để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hít thở bầu không khí trong lành.

Trò chuyện với bạn

Nếu bạn không thích ở một mình, vật nuôi trong nhà có thể là những người bạn vô cùng tuyệt vời. Việc có một thú cưng hoạt bát, lanh lợi, như chó chẳng hạn, sẽ buộc bạn phải rời khỏi sự hạn chế của bốn bức tường, gặp gỡ mọi người, từ đó giúp bạn vui vẻ hơn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...